Menu
close

Tôn trọng cá nhân

Mục tiêu làm việc được xây dựng hàng quý, hàng năm trên cơ sở thống nhất giữa nhân viên và cán bộ quản lý dựa theo định hướng phát triển chung của ngân hàng. Mỗi CBNV sẽ có phương pháp và cách thức thực hiện riêng, CBQL được xem như là người “Mentor” định hướng và đồng hành cùng CBNV trong quá trình hoàn thành mục tiêu.  

Ý kiến cá nhân luôn được lãnh đạo ghi nhận và xem xét với với tinh thần thẳng thắn và khách quan

Cơ sở vật chất & công nghệ hiện đại

Thấu hiểu rằng, hiệu suất công việc không chỉ phụ thuộc vào năng lực và sự nỗ lực của mỗi CBNV mà còn phụ thuộc vào điều kiện làm việc (cơ sở vật chất, điều kiện công nghệ....). Vì thế, MSB đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ tối đa vào hoạt động quản trị, vận hành, tác nghiệp cũng như đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất giúp phát huy tối đa hiệu suất của từng CBNV nói riêng và hiệu quả hoạt động của hệ thống nói chung.

Khuyến khích sự sáng tạo

Tin tưởng, trao quyền cho những Nhân sự trẻ và tạo cơ hội để họ thể hiện mình là điều Ban lãnh đạo MSB đã và đang thực hiện để tạo ra những ý tưởng, sản phẩm “Make in MSB”

Những diễn đàn, cuộc thi khuyến khích sự sáng tạo được tổ chức thường niên để CBNV đề xuất những ý tưởng cải thiện quy trình, sản phẩm góp phần hiện thực hóa sứ mệnh “Cùng vươn tầm” tại MSB
 

Bạn đã sẵn sàng “VƯƠN TẦM SỰ NGHIỆP” cùng MSB?

Muốn đi nhanh hãy đi một mình - Muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Tại MSB chúng tôi tin rằng: Cùng nhau – nhất định chúng ta sẽ tạo nên kỳ tích!!!

Xem thêm