Menu
close

Khoảnh khắc đẹp trong MTalk "Phụ nữ thời 4.0"

  • 16/03/2021

Vừa qua, chương trình Mtalk số đặc biệt dịp 8/3 chủ đề “Phụ nữ thời 4.0” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em MSB. Với sự góp mặt của Biên tập viên Hoài Anh, ca sĩ Quang Dũng và TGĐ RB Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã mang đến làn gió mới cho chương trình, trở thành món quà tinh thần đặc biệt dành tặng chị em nhân ngày tôn vinh phái đẹp.

Sự chia sẻ gần gũi, chân thành của các diễn giả đã mang đến góc nhìn mới mẻ về chân dung phái đẹp thời hiện đại, bí quyết cân bằng cuộc sống và công việc, cách xây dựng hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp năng động cũng như cách nắm bắt cơ hội để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Theo chị Mỹ Hạnh, được mệnh danh là phái đẹp chính là điểm mạnh cho chị em, mang lại nhiều lợi thế trong cuộc sống cũng như công việc. Ngày nay, phụ nữ không ngừng tiến bộ, có thể tham gia tất cả ngành nghề mà mình muốn, thể hiện vai trò và khả năng vượt trội không kém cạnh đấng mày râu. Đặc biệt, thiên tính của phụ nữ vừa mạnh mẽ, quyết liệt, vừa linh hoạt, mềm mỏng sẽ giúp chị em xử lý các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả hơn. Ba yếu tố này là điểm mạnh giúp chị em trở nên tự tin và sự tự tin đó sẽ mang lại thành công trong công việc.

Tuy nhiên, một vấn đề chung của chị em ngày nay đó là áp lực cân bằng công việc và cuộc sống. Theo Biên tập viên Hoài Anh, công việc của ngành truyền hình hay ngân hàng đều có tính chất chung là bận rộn và thường về muộn bởi vậy rất cần sự hỗ trợ từ gia đình. Khi có người thân cảm thông, chia sẻ, chúng ta sẽ yên tâm làm việc và cống hiến. Nhưng nếu không có sự hỗ trợ tốt nhất, mỗi chúng ta cần nhìn lại xem công việc mình đang làm có thực sự yêu thích không, nếu đó là đam mê bạn sẽ theo đuổi được. Chỉ cần dành tình yêu cho công việc của mình, mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Tất nhiên, ngoài khoảng thời gian bận rộn, mỗi người cũng phải cố gắng có khoảng thời gian riêng để bù đắp cho người thân, gia đình.

Theo chị Hạnh, phụ nữ ngày càng chủ động và thành công trong công việc cùng đồng nghĩa với áp lực, khó khăn ngày càng lớn hơn. Do đó mỗi người cần phải tự tìm cách cân bằng để vượt qua rào cản. “Mỗi khi có bế tắc trong công việc, tôi thường đi gặp những người bạn có suy nghĩ tích cực, sự chia sẻ và năng lượng của họ sẽ giúp mình tìm ra cách giải quyết. Ngoài ra, tôi thường đọc sách để giúp tâm hồn tĩnh lặng, thư thái, có thời gian suy ngẫm lại về mọi việc. Biết đâu trong khó khăn lại mở ra những cơ hội, trải nghiệm mới tốt hơn cho mình”, TGĐ RB chia sẻ.

Còn Biên tập viên Hoài Anh cho rằng, chị em phụ nữ không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân, không quá cầu toàn và tuyệt đối hóa mọi thứ. Hãy mở lòng ra, chọn giải pháp phù hợp cho bản thân, biết dung hòa, vừa đủ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi đó, chị em sẽ vượt qua được những rào cản vô hình trong công việc và cuộc sống để đạt được những thành tựu mà mình mong muốn.

“Chị em ngày nay có nội lực, năng lượng lớn, có kiến thức mới, giàu sự sáng tạo, vì vậy hãy cứ làm, cứ cống hiến, phát huy hết nội lực mình có, đừng suy nghĩ nhiều làm thế sẽ được gì. Khi bạn va chạm nhiều sẽ giúp bạn tiến bộ, tích lũy kinh nghiệm, từ đó chủ động hơn về mặt công việc và con đường sự nghiệp. Đừng nóng vội, hãy kiên trì, bởi những việc ta làm có thể thành công, cũng có thể sẽ thất bại, nhưng nó giúp chúng ta trưởng thành để sẵn sàng đón nhận được cơ hội. Đặc biệt phụ nữ hãy luôn tự tin, chỉ cần tự tin bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn để tiến về phía trước”, chị Mỹ Hạnh nhắn nhủ.

Với ca sĩ Quang Dũng, phụ nữ thời hiện đại hãy biết làm mới mình, ham học hỏi, suy nghĩ tích cực, dám nghĩ dám làm sẽ giúp chúng ta luôn tự tin, tỏa sáng. Sự tự tin là một trong những điểm hấp dẫn của chị em đối với đấng mày râu. Sự tự tin không chỉ cho thấy bạn hiểu chính mình, khẳng định sức mạnh và kiến thức, mà còn khuyến khích suy nghĩ tích cực, thể hiện vai trò lãnh đạo. Đây là chìa khóa để chị em góp phần tạo dựng cuộc sống của mình và xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Từ những chia sẻ tích cực này, bạn hãy tham khảo, học hỏi để tìm cách cân bằng cuộc sống và công việc cho riêng mình, từ đó xây dựng sự tự tin để tỏa sáng và thành công!

Bạn đã sẵn sàng “VƯƠN TẦM SỰ NGHIỆP” cùng MSB?

Muốn đi nhanh hãy đi một mình - Muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Tại MSB chúng tôi tin rằng: Cùng nhau – nhất định chúng ta sẽ tạo nên kỳ tích!!!

Xem thêm